Trang thông tin hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phong Nha

Điểm Đến

Đồng Hới

Đồng Hới là trung tâm kinh tế của tỉnh Quảng Bình thuộc Miền Trung, Việt Nam, Đồng Hới là một thành phố có các bãi biển đẹp và có các di tích lịch sử minh chứng cho những cuộc chiến khốc liệt, Đồng Hới cũng là điểm dừng chân nghỉ lại của du khách thập phương muốn khám phá Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng sáng hôm sau. 

Đồng Hới có một sân bay mở cửa cho các chuyến bay thương mại từ năm 2009 với các chuyến bay hàng ngày từ Hà Nội và ba chuyến một tuần từ Sài Gòn.

Bãi biển Bảo Ninh Đồng Hới  có bãi cát dài, trắng và rất mịn, trên bán đảo Bảo Ninh có 2 khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 5 sao và 3 sao phục vụ cho khách du lịch nghỉ dưỡng là Sun Spa Resort và Bảo Ninh Beach Resort, từ đâu bạn có thể nhìn thấy những con thuyền đánh cá của người dân nơi đây hướng ra Biển Đông để đánh bắt cá xa bờ phục vụ cho cuộc sống thường ngày của họ.

Tàn tích cũ như Thành Đồng Hới và Giáo Hội Tam Tòa đang được trùng tu và phục hồi để minh chứng cho những cuộc chiến khốc liệt, di tích Thành Đồng hới còn tồn tại như đánh dấu một ranh giới dài trên lãnh thổ Miền Bắc và Miền Nam Việt Nam. Nhà thờ hiện đã được xếp hạng Di tích lịch sử, đánh dấu thời đại của thực dân Pháp, minh chứng cho những vụ đánh bom thảm khốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Trên đường mòn Hồ Chí Minh, con đường mòn được sử dụng để bộ đội cụ hồ hành quân và vận chuyển vũ khí từ Bắc vào Nam trong chiến tranh Việt Nam, con đường này đã được mở rộng thành 2 làn để thuận tiện cho du lịch đến với Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng có các hang động lớn nhất thế giới, những con đường vắng với phương tiện tham gia giao thông ít sẽ là con đường mòn hứa hẹn những chuyến đi tuyệt vời bằng xe đạp.

Sông Nhật Lệ chạy qua trung tâm của thành phố Đồng Hới là một con sông đẹp chảy dài như một nàng tiên nữ, người dân nơi đây rất hứng thú mỗi buổi sáng ngắm bình minh kết hợp với việc tập thể dục buổi sáng. trên dòng sông có các Sà lan được xây dựng thành các nhà hàng, phục vụ các món ăn hải sản địa phương, bên cạnh nhà hàng là các tiệm ăn nhỏ cũng phục vụ các món ăn hải sản bình dân mộc mạc, điều đặc biệt là hải sản ở nơi đây rất phong phú, bạn có thể quan sát thấy những món ăn được nướng ngay tại chỗ giúp mùi thơm như quyện vào mùi sóng biển mặn mà khiến cho khách bộ hành cũng phải dừng chân thưởng thức hương vị hải sản đậm đà này.