Trang thông tin hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phong Nha

Điểm Đến

Bãi biển Bảo Ninh

Bãi biển Bảo Ninh nằm ở phía sông Nhật Lệ, lại tiếp giáp với biển Đông mênh mông rộng lớn, dải cát vàng Bảo Ninh nổi lên giữa ba bề sông nước tựa như một bức tường thành thiên nhiên khổng lồ che chắn phía đông cho thành phố Đồng Hới. Đây chính là vùng đất đã sản sinh ra những người mẹ anh hùng và cũng là mảnh đất nổi tiếng về lịch sử văn hoá trong tiến trình hình thành và phát triển của tỉnh Quảng Bình

Trải dài trên bãi cát trắng mênh mông của vùng đất Bảo Ninh xinh đẹp mang đầy hương vị biển, là một viên ngọc sáng tô điểm cho nét đẹp trong sáng tự nhiên của nàng tiên Bảo Ninh xoãi mình giữa hai làn nước xanh thẳm, một bên là biển cả xanh trong, một bên là dòng Nhật Lệ thơ mộng.
Du khách được hòa mình vào thiên nhiên khoáng đãng, thả hồn theo âm thanh vi vút của những rặng phi lao và tiếng rì rào của biển cả. Biển Bảo Ninh với những rặng dừa xanh trĩu quả, lẫn trong lớp nhà cửa san sát.

Biển của mình đây tuyệt lắm thay,
Nước trong, nước mát mặn nhất này.
Cát mịn trắng trong phơi dưới nắng,
Như Pha lê chảy, tựa rồng bay.

Trên bến nước, thuyền bè ngược xuôi tấp nập. Giữa vùng biển bao la, bốn bề sông nước mênh mông, dải cát Bảo Ninh nổi lên như một bức tường thành lô nhô, lớp lớp nối nhau, vươn mình thẳng đứng rồi sải cánh theo chiều dài sông Nhật Lệ tô điểm cho cảnh quan Đồng Hới thêm duyên dáng, hữu tình. Biển bảo Ninh vẫn còn hoang sơ, luôn chờ đón du khách đến khám phá.

Cát ở biển Bảo Ninh rất nóng. Nhiều người nói rằng, nếu giữa trưa nắng mà ra cát, bạn không tểh đi chân không, dùng dép nhựa hay bằng cahast liệu cao su, mà buộc phải đi những đôi dép bằnng gỗ rộng bạn. Có người còn nói đùa, các đôi dép ấy giống như đôi guốc gỗ Hà Lan vậy. Từ phía bến đò nhìn sang biển, biển Bảo Ninh như những triền cát trắng muốt trải dài đến tận cùng. Đôi khi, ráng chiều đỗ xuống bãi biển, Bảo ninh lại như một hòn non bộ hữu tình đến mê người, có sức cuốn hút đến kì lạ đối với tất thảy người tham quan. Xung quanh biển Bảo ninh còn có di tích thành lũy cổ và Đền thờ Cá Ông đậm nét văn hóa ngư dân. Ngoài ra, tới đây, du khách còn có cơ hội thăm Lũy Trường Sa, Đồn Sa Chùy và tượng đài mẹ Suốt anh hùng.

Bạn có thể tham gia một số trò chơi trên biển như bóng chuyền, bóng đá, thả diều hoặc những trò chơi nhóm tập thể ngay trên bãi biển hoặc đơn giản chỉ là để nằm dài thưởng thức khung cảnh và không gian biển xinh đẹp Bảo Ninh, thu vào tầm mắt cả sự kì diệu của thiên nhiên tạo hóa, để ngỡ ngàng trước nét đẹp hùng vĩ mà thơ mộng ấy.