Hội chợ xuân Phong Nha 2018 – Xuân về trên quê hương Di Sản

HỘI CHỢ XUÂN LÀNG QUÊ PHONG NHA

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ xuân về Du Khách đến với khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng lại được cơ hội khám phá nét độc đáo của của một miền quê di sản, đó là Hội chợ xuân nhộn nhịp náo nức của du khách gần xa đổ về đây, để tận hưởng,tìm hiểu về một miền quê sơn cước hiện ra rõ ràng trong hội chợ xuân Phong Nha.

Phong Nha – Kẻ Bàng

Trên đường quê phố núi lại rộn ràng, náo nhiệt; đất trời như bừng sáng; lòng người xốn xang. Nếu những ai có dịp đón tết trên miền quê Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ cảm nhận được sự ấm áp nghĩa tình của những người con nơi đây. Đặc biệt, hoà chung trong không khí Xuân rộn ràng, tươi vui, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ tổ chức Hội chợ “Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa” từ ngày mồng 04 – 06 Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 ( nhằm ngày 19/2/2018- 21/2/018).

Gian hàng chợ quê

Với mục đích phát huy các giá trị truyền thống, giúp lan tỏa và kết nối cộng đồng, Hội chợ “ Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa” là hình ảnh tái hiện lại một không gian chợ quê dân dã với hàng bánh chưng xanh, câu đối đỏ, hàng bói Kiều, hàng hoa, hàng mứt, hàng kẹo… nơi mà người người, nhà nhà chen chúc nhau. Người lớn thì tất bật sắm sửa, trẻ con thì nô nức chơi đùa. Bao lo toan, mệt mỏi, bao bon chen đời thường dường như lùi lại, tan biến, nhường chỗ cho sự đoàn kết, sum vầy và bao dung. Bởi thế mà ngay cả khách tha phương, khi lỡ đường chưa về nhà kịp, thì trong những ngày này, trong tiết xuân phơi phới này, cũng thấy lòng mình ấm áp đến kỳ lạ.

Gian hàng thuốc lá

Hội chợ “ Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa” sẽ giúp du khách cảm nhận được Tết xưa không phải là điều gì quá xa xôi, nó hiện hữu ngay ở Phong Nha – Kẻ Bàng để du khách được sống trong bầu không khí ấm áp, thân tình trong những ngày đầu năm mới.

Gian hàng hoa quả

Mặc dù mới khai mạc nhưng chương trình đã thu hút rất đông du khách. “Những hình ảnh đẹp về chợ quê xưa trong Tết cổ truyền của người Việt đã tạo cho tôi và bạn bè quốc tế một ấn tượng mạnh mẽ. Qua đó càng tạo động lực cho tôi khám phá đất nước Việt Nam với những nét văn hóa đầy nhưng thú vị này” – một nữ du khách đến từ Vương quốc Anh tâm sự.

Gian chọi gà

Đến với “Chợ Tết xưa” du khách sẽ cảm nhận được không phải gì quá xa xôi, quá dĩ vãng mà đang hiện hữu ngay trước mắt chúng ta. Qua đó giúp du khách và người dân hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán trong Tết cổ truyền của người Việt.

Gian làm bánh chưng và nấu bánh

Đặc biệt Du Khách còn được thưởng thức rượu quê do một người dân trong làng nấu,nguyên chất đậm đà văn hóa Việt.

Gian nấu rượu quê

Rất nhiều các kiot bán hàng của người dân tụ tập về đây, làm cho hội chợ xuân càng náo nhiệu và hấp dẫn.

Gian thuốc bắc

Hổ trợ tư vấn Du Lịch Quảng Bình miễn phí : Hotline – 0919.742.382

Tour Du Lich Quang Binh du lich quang binh

CÔNG TY TNHH DU LỊCH THÁM HIỂM PHONG NHA
Du Lich Phong Nha
36/39 398 bài đánh giá
Hải Từ on Google+, Post by