Điểm Đến

Bãi Biển Bảo Ninh

Bãi Biển Bảo Ninh tọa lạc trên một xã là bán đảo nằm ở phía đông thành phố Đồng Hới, được nối liền với thành phố Đồng Hới bằng cây cầu Nhật Lệ xinh đẹp. Phía đông giáp với biển Đông, phía tây giáp sông Nhật Lệ, phía bắc giáp cửa biển Nhật Lệ, phía nam chạy thẳng vào tới Quảng Ninh.

Bai Bien Bao Ninh là một trong những bãi biển đẹp ở Quảng Bình. Bãi biển ở đây hoang sơ với rừng phi lao cao vút, với những đồi cát sạch tinh tươm và những bãi cỏ lông chông trông rất ấn tượng.

Từ khi cầu Nhật Lệ thông xe và khu nghỉ mát cao cấp Sun Spa Resort Mỹ Cảnh đi vào hoạt động, hoạt động du lịch ở Bảo Ninh càng có nhiều thuận lợi để khởi sắc. Du khách trước đây khi đến với Đồng Hới hầu hết chỉ tập trung ở bãi biển Nhật Lệ thì nay đã có thêm một địa chỉ du lịch mới tuyệt vời đó là bãi biển Bảo Ninh.

Quảng trường trên biển Bảo Ninh được xây dựng trên bãi biển Bảo Ninh, là một hợp thể gồm cả bãi đỗ xe, khu vệ sinh, khu cây cảnh…với kinh phí xây dựng hơn 10 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm xây dựng, Quảng trường đã chính thức được đưa vào sử dụng, là nơi để tổ chức các lễ hội, mít tinh của thành phố Đồng Hới và các hoạt động xã hội khác. Quảng trường biển còn là nơi để người dân vui chơi, tập thể dục…

Bãi Biển Bảo Ninh với bờ biển dài, thẳng, cát trắng mịn màng, không khí trong lành là điều kiện thích hợp cho việc xây dựng các khu du lịch nghĩ dưỡng. Đây sẽ là nơi thu hút khách du lịch có nhu cầu nghĩ ngơi sau thời gian lao động mệt nhọc ở công sở, nhà máy, xí nghiệp, là nơi lý tưởng cho những người già muốn tìm nơi mát mẻ, thanh tịnh để nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh, tránh xa sự ồn áo náo nhiệt, xô bồ, chật hẹp ở chốn thị thành , đây cũng là điều kiện thuận lợi để xây dựng các khu thể thao và tổ chức các loại hình thể thao trên biển như: lướt ván, bơi, lặn…